Nhận kê khai hải quan

Hãy gọi cho chúng tôi khi bạn cần làm dịch vụ kê khai hải quanthủ tục hải quan điện tử , thông quan hàng hóa , thủ tục hải quan.. v..v Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, phục vụ tận tình, chúng tôi nhận làm thủ tục hải quan Mậu DịchPhi mậu Dịch , Tạm nhập tái xuất, thủ tục hàng hóa xuất khẩu , thủ tục hàng hóa nhập khẩu, trên tất cả các loại hình kinh doanh.

Chúng tôi ĐẢM BẢO việc chuyển hàng đến tận tay khách hàng trong thời gian sớm nhất, sử lý những vướng mắc nhanh nhất , chuyên nghiệp nhất.Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực khai báo hải quancông ty dịch vụ kê khai hải quan NEWTNT  nhận thấy để quá trình thông quan hàng hóa được nhanh chóng và giảm chi phí, doanh nghiệp nhập khẩu cần:

• Việc chuẩn bị chứng từ (hợp đồng, invoice, packing list, giấy chứng nhận xuất xứ, giấy phép và các giấy tờ khác nếu có) phải được xem xét tiến hành ngay từ khi ký kết hợp đồng và thống nhất với người bán.

• Chuẩn bị các chứng từ khai báo hải quan đầy đủ, chính xác

• Chuẩn bị các chứng từ khai báo hải quan sớm trước khi hàng về đến cảng

• Liên hệ và phối hợp chặt chẽ với bên Forwarder để trao đổi thông tin và xử lý các vấn đề  trước khi khai hải quan cũng như nhưng vấn đề nảy sinh trong quá trình thông quan hàng hóa.

• Sử lý nhanh , gọn để hàng hóa về một cách nhanh nhất.

Quy trình thủ tục hải quan

Nếu thực hiện tốt các vấn đề trên thì các lô hàng sẽ được xử lý hải quan một cách suôn sẻ và nhanh chóng với chi phí hợp lý và thời gian sớm nhất.

QUÁ TRÌNH THÔNG QUAN MỘT LÔ HÀNG NHẬP KHẨU

QUÁ TRÌNH THÔNG QUAN MỘT LÔ HÀNG NHẬP KHẨU

Ghi chú:

ATD: ngày thực tế hàng hàng đi

ATA: Ngày thực tế hàng đến

ATA – 1: Ngày hãng tàu fax giấy báo hàng đến

I. CHUẨN BỊ CHỨNG TỪ KÊ KHAI HẢI QUAN

Chuẩn bị chứng từ là khâu quan trọng nhất trong quá trình làm thủ tục hải quan. Nó ảnh hưởng đến quá trình thông quan  , thời gian thông quan, cũng như chi phí làm hải quan.

Bộ chứng từ thông quan gồm các giấy tờ cơ bản sau:

1/ Hợp đồng thương mại (Purchase Order or Contract): 01 bản sao y

2/ Hóa đơn thương mại (Invoice): 01 bản gốc

3/ Phiếu đóng gói (Packing List): 01 bản gốc

4/ Vận tải đơn (Airway Bill/ Bill of lading).

5/ Giấy phép (nếu có): 01 bản gốc

6/ Giấy chứng nhận xuất xứ (Certificate of Origin) (nếu có): 01 bản gốc

7/ catalo hàng hóa

8/ giấy giới thiệu

9/ Tiền nộp thuế  ( nếu có )

10/ Giấy tờ khác theo yêu cầu của Hải quan (nếu có)

  Các bước trong khẩu chuẩn bị chứng từ:

1/ Công Ty dịch vụ kê khai hải quan NEWTNT sẽ nhận bộ chứng từ của quý khách hàng để kiểm tra , lấy dữ liệu truyền tờ khai hải quan VNACSS/VCIS.

2/ Gửi tờ khai in thử cho quý khách hàng để kiểm tra .

3/ Kiểm tra với khách hàng các vấn đề về account điện tử, nợ thuế  và những vấn đề liên quan.

4/ Sau khi có xác nhận của quý khách hàng và có giấy báo hàng đến, công ty dịch vụ kê khai hải quan sẽ tiến hành truyền tờ khai chính thức.

Lưu ý:

• Với những khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ của công ty NEWTNT, để thuận lợi cho việc khai báo hàng hóa được chính xác, Quý khách hàng  gửi cho NEWTNT  bộ tờ khai cũ và trao đổi với Công ty cụ thể về đặc tính hàng hóa cũng như các vấn đề cần lưu ý về mặt hàng của mình.

• Bộ chứng từ chuẩn là bộ chứng từ mà tất cả các thông tin phải thống nhất với nhau và sắp xếp theo một trình tự hợp lý về nội dung cũng như thời gian.

II. KHAI BÁO HẢI QUAN

ke-khai-hai-quan-noi-bai
Việc Khai báo hải quan bao gồm những bước sau:

1/ Truyền tờ khai Hải quan

Truyền Hải Quan sẽ phân thành 3 luồng :

*Tờ Khai luồng xanh: quý khách hàng chỉ cần cung cấp giấy tờ sau cho Hải quan để thông quan tờ khai và đi lấy hàng :

Tờ khai hải quan điện tử VNACSS/VCIS

Giấy giới thiệu

Giấy tờ khác nếu Hải quan yêu cầu: giấy nộp phạt chậm thuế v.v.

* Tờ Khai luồng vàng điện tử : Bản mềm toàn bộ chứng từ Hải quan sẽ được gửi cho Hải quan để kiểm tra. QKH cần cung cấp các giấy tờ sau cho Hải quan

Tờ khai Hải quan ký đóng dấu

Giấy giới thiệu

Giấy tờ khác nếu Hải quan yêu cầu: giấy nộp phạt chậm thuế v.v.

* Tờ khai được phân luồng vàng giấy:Quý khách hàng chuẩn bị chứng từ như hải quan yêu cầu ngoài giấy tờ của luồng xanh. Có thể một hoặc nhiều chứng từ dưới đây:

– Tờ Khai hải quan điện tử VNACSS/VCIS

– Giấy giới thiệu

– Hợp đồng thương mại (Purchase Order or Contract)

– Hóa đơn thương mại (Invoice)

– Phiếu đóng gói (Packing List)

– Vận tải đơn (Airway Bill/ Bill of lading).

– Giấy phép (nếu có)

– Giấy chứng nhận xuất xứ (Certificate of Origin) (nếu có)

– Giấy tờ khác theo yêu cầu của Hải quan (nếu có)

* Tờ khai luồng đỏ: Ngoài việc xuất trình đầy đủ bộ chứng từ gốc Hải quan, Hải quan sẽ tiến hành kiểm hóa thực tế hàng hóa của Quý khách hàng.

2/  Khi có kết quả Công ty dịch vụ kê khai hải quan sẽ thông báo và qua khách hàng lấy chứng từ cần thiết để ra Hải quan tiến hành thông quan hàng hóa.

3/ Phối hợp chặt chẽ với Quý khách hàng để tiến hành xử lý các vấn đề có thể nảy sinh trong quá trình khai báo hải quan như: hải quan không chấp nhận mã số khai báo, hải quan cần thêm thông tin hàng hóa v.v.

Lưu ý:

– Do hệ thống Hải quan điện tử của Việt Nam chưa thực sự tốt nên đôi khi xảy ra việc nghẽn mạng khiến cho kết quả Trả tờ khai hải quan  sẽ chậm hơn bình thường.

Còn nghĩ ngợi gì nữa khi quý khách hàng đang cần dịch vụ kê khai hải quan , dịch vụ thông quan hay làm  thủ tục hải quan. Hãy gọi cho chúng tôi để được phục vụ một cách nhanh nhất, chuyên nghiệp nhất.